Lịch vòng loại World Cup 2022 – Cập nhật thông tin mới nhất

Những thông tin liên quan đến lịch vòng loại World Cup 2022 luôn được người hâm mộ bóng đá quan tâm và theo dõi. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam có thành tích ấn tượng tại vòng loại WC 2022. Người hâm mộ không chỉ quan tâm đến lịch thi đấu WC mà còn quan tâm đến nhiều thông tin bên lề khác nữa. Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta đầy đủ những thông tin liên quan đến vòng loại WC 2022.

Lịch vòng loại World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022 được tổ chức để xác định các đội tuyển bóng đá có thể giành quyền tham dự World Cup 2022 diễn ra tại Qatar. Đây là giải đấu bóng đá lớn nhất trên thế giới và là mục tiêu mà hầu hết các đội tuyển đều hướng đến.

Lịch vòng loại World Cup 2022
Lịch vòng loại World Cup 2022 cập nhật liên tục

Các trận đấu trong vòng loại World Cup 2022 cho phép các đội tuyển chơi với nhau để xác định xem ai là những đội tuyển hàng đầu trong khu vực của mình. Những đội tuyển hàng đầu này sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết World Cup, trong khi những đội tuyển khác sẽ bị loại.

Đối với các đội tuyển, việc tham dự World Cup là một cơ hội để được thể hiện tài năng của mình. Cùng với đó truyền cảm hứng cho người hâm mộ và đem về thành tích cao nhất có thể cho đất nước của họ. Do đó, vòng loại World Cup được coi là một trong những giải đấu quan trọng nhất trong lịch trình của các đội tuyển bóng đá.

Những đội bóng vào vòng loại thứ 3 WC 2022 khu vực châu Á

Dưới đây là danh sách các đội bóng đã giành quyền vào vòng loại thứ ba của FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á:

 • Australia
 • Iran
 • Nhật Bản
 • Hàn Quốc
 • Saudi Arabia
 • UAE
 • Iraq
 • Oman
 • Lebanon
 • Syria
 • Uzbekistan
 • Trung Quốc
 • Bahrain
 • Palestine
 • Qatar
 • Việt Nam

Vòng loại thứ ba sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2021 và kết thúc vào tháng 3 năm 2022, với các đội chia thành hai bảng đấu và thi đấu vòng tròn hai lượt trên sân nhà và sân khách. Các đội dẫn đầu hai bảng sẽ giành quyền tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Việt Nam cũng tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022.

Lịch vòng loại World Cup 2022 diễn ra như thế nào?

Vòng loại World Cup 2022 được tổ chức theo hình thức thi đấu vòng tròn hai lượt trên sân nhà và sân khách, trong đó các đội bóng sẽ được chia thành các bảng đấu.

Khu vực châu Á có tất cả 46 đội bóng tham dự vòng loại, được chia thành 8 bảng đấu. Các đội bóng sẽ thi đấu trong các bảng đấu này, và hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Lịch vòng loại World Cup 2022
Các đội bóng tham ra vòng loại World Cup 2022

Vòng loại bắt đầu vào tháng 9 năm 2019 và kéo dài cho đến tháng 6 năm 2022. Mỗi đội sẽ thi đấu một lượt trên sân nhà và một lượt trên sân khách với tất cả các đối thủ trong cùng bảng.

Điểm số sẽ được tính dựa trên kết quả của mỗi trận đấu, với 3 điểm cho một chiến thắng, 1 điểm cho một trận hòa và không có điểm nào cho thất bại. Nếu hai đội có số điểm bằng nhau, tiêu chí sẽ được sử dụng để xác định thứ hạng, bao gồm hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được, số bàn thua, và kết quả đối đầu trực tiếp. Sau khi kết thúc vòng loại, các đội đứng đầu hai bảng sẽ giành quyền tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Lịch vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam đã có thành tích rất ấn tượng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi kết thúc vòng loại thứ hai, Việt Nam đã giành quyền vào vòng loại thứ ba cùng với 15 đội bóng khác.

Tại vòng loại thứ hai, Việt Nam đã đứng đầu bảng G với 11 điểm, sau 3 chiến thắng và 2 trận hòa. Điểm số này giúp Việt Nam vượt qua các đối thủ mạnh như Malaysia, Thái Lan và Indonesia để giành vé vào vòng loại thứ ba.

Lịch vòng loại World Cup 2022
Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022

Trong các trận đấu tại vòng loại thứ hai, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất tốt với phong độ ổn định cả ở sân nhà và sân khách. Điểm nhấn của đội tuyển là lối chơi phòng ngự chắc chắn, sự chuyên nghiệp trong tấn công và các pha bóng cố định.

Điều đáng chú ý, tuyển Việt Nam đã không để thủng lưới trong 4 trận đấu liên tiếp trong vòng loại thứ hai. Đây là thành tích rất ấn tượng, cho thấy sự tiến bộ đáng kể của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây. Trước khi bước vào vòng loại thứ ba, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực để cải thiện phong độ và đạt kết quả tốt nhất có thể trong mục tiêu giành vé tới World Cup 2022.

Kết luận

Bài viết trên đây đã cho chúng ta những thông tin liên quan đến lịch vòng loại World Cup 2022. Đây là vòng loại WC mà lần đầu tiên đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam tiến vào đến vòng loại thứ 3. Tham gia vào Gamebanca.info các bạn không chỉ được slots games mà còn được tiếp cận với các tin tức về bóng đá hấp dẫn.