Bạch Dương là con gì? Tổng quan về cung Bạch Dương

Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo mang nhiều tính cách nổi trội và đặc biệt rất được quý mến. Vậy Bạch Dương là con gì? Những thông tin thú vị về cung hoàng đạo này? Hãy cùng absinthemarteau.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

I. Cung Bạch Dương là con gì?

 • Bạch Dương hay còn được gọi là Aries hay Dương cưu. Đây là một con cừu đực có bộ lông màu vàng. Chúng nổi bật bằng cách xoắn thành các góc dài ở hai bên. Đây không thực sự là một con vật. Hình ảnh của Bạch Dương được sử dụng làm chòm sao chính của Zod.
 • Theo chiêm tinh học, các chòm sao có ảnh hưởng lớn đến tính cách, cuộc sống và tương lai. Bạch Dương sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4. Ngoài Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải, họ đại diện cho một nhóm thống trị và dẫn đầu. Màu vàng và màu cam là màu của nhóm.

II. Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Bạch Dương hay còn được gọi là Aries hay Dương cưu
 • Có thể bạn chưa biết, tất cả các chòm sao đều gắn liền với những truyền thuyết rất thú vị. Điều này làm cho kính sinh thái không chỉ gắn liền với chiêm tinh học, mà còn với lịch sử và văn hóa. Nó giống như Bạch Dương.
 • Theo thần thoại Hy Lạp, vua của Beotie, Athamas, có người vợ đầu tiên, Nephele. Con của họ là Hoàng tử Phrixus và Công chúa Heller. Vua Athamas là một người đam mê sắc đẹp. Không lâu sau khi họ dọn đến ở cùng nhau, Atamas đuổi vợ đi và hỏi cưới Ino, con gái của Vua Kadmos.
 • Ino lên ngôi và nắm quyền, nhưng không thích hai người con đầu lòng của nhà vua. Để con trai lên ngôi, Isano đã tìm mọi cách để làm tổn thương Felix và Heller.
 • Đầu tiên, cô yêu cầu phụ nữ trên khắp đất nước nướng hạt trước khi trồng ngô. Kết quả là vào thời điểm thu hoạch, tất cả ngô trong vương quốc đều không nảy mầm. Tiếp theo, cô thuê một vị thần và nói với Vua Phrixus và Helle rằng có hai mối nguy hiểm lớn cần phải được loại bỏ. Nếu mong muốn đất nước thái bình, mùa màng bội thu, nhà vua cần phải tế họ ngay lập tức. Nhà vua đồng ý với lời dụ dỗ. Nephele vô cùng tức giận khi biết tin này. Cô đã cử một người đàn ông mặc áo khoác da cừu màu vàng, còn gọi là Bạch Dương, để bảo vệ con trai mình. Bạch Dương là món quà của thần Zeus, vị thần tối cao.
 • Vào ngày hiến tế, con cừu đã trốn thoát trên lưng của Fricksos và Heller. Tuy nhiên, Heller rơi xuống kênh và chết, để lại Phrixus đến Vương quốc Colchis để được vua của mình nhận làm con nuôi.
 • Để cảm ơn con cừu vì đã cứu sống Aries và Zeus, Phrixus đã hiến tế con cừu và treo bộ lông của nó ở nơi con rồng không bao giờ ngủ. Zeus bay lên trời cùng với con cừu trắng và trở thành một trong mười hai chòm sao. Hiện nay, chòm sao Bạch Dương hay còn gọi là sao Bạch Dương gắn liền với hình ảnh chú Cừu vàng.

III. Tổng quan về cung Bạch Dương

1. Tính cách

Vì thuộc chòm sao Lửa nên Bạch Dương tượng trưng cho nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ và ấm áp. Họ luôn phấn đấu để đứng đầu mỗi nhóm và mong muốn được ngưỡng mộ, tôn trọng. Họ thích lãnh đạo hơn là phục tùng, và có sự tự tin và tự hào về họ. Thật khó để tìm được một người phụ nữ Bạch Dương dịu dàng, giản dị. Họ có xu hướng để lại nhiều cảm xúc mạnh mẽ, sự quyến rũ và hấp dẫn. Đàn ông cung Bạch Dương, họ chịu chi, không ngại tiền, rất mạnh mẽ, rất ấm áp, được nhiều người thích.

2. Nghề nghiệp

Về công việc Vì mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt và chiến đấu nên Bạch Dương thường đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Người lãnh đạo thuộc chòm sao này luôn rất nhiệt tình và tài giỏi. Họ luôn có mục tiêu phát triển rõ ràng khi họ hy sinh để bảo vệ sự nghiệp chung. Tuy nhiên, họ cũng thường hành động thiếu suy nghĩ và được coi là người khá hấp tấp trong công việc.

3. Tình yêu và hôn nhân. 

Để duy trì tính cách của người thuộc chòm sao Lửa, Bạch Dương rất si mê trong tình yêu. Họ thường tương thích với Bảo Bình, Nhân Mã, Sư Tử và Song Tử. Các chòm sao còn lại như Kim Ngưu, Trinh Nữ, Ma Kết, Cự Giải là những chòm sao đối lập nhau, không nên kết hợp với nhau sẽ gây ra xung đột, cãi vã.
Những người thuộc cung Bạch Dương luôn tin vào sự lãng mạn và tình yêu nóng bỏng. Họ thường có xu hướng không thực tế để tìm kiếm tình yêu lãng mạn như cổ tích. Vì vậy, họ chỉ cộng hưởng với những người chân thành và có tính cách tương tự. Nếu bạn muốn chung sống hòa thuận với Bạch Dương, người yêu và bạn đời của bạn phải tôn trọng và vượt qua sự tự phụ của họ. Kết quả là, Bạch Dương đôi khi có thể cứng đầu, phòng thủ và cục cằn.

IV. Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Tử vi trọn đời về cung Bạch Dương

1. Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

 • Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử có lẽ là cặp đôi phù hợp nhất. Cả hai chòm sao đều là những người năng động, thoải mái và có một chút nổi loạn. Hãy bổ sung các yếu tố của bạn cho nhau, và tình yêu dành cho nửa kia của bạn luôn nồng nhiệt và bền chặt.
 • Trong truyền thuyết Tiên nữ, chúng ta có Bạch Dương – Thiên Yết. Họ hợp nhau vì có chung niềm đam mê nghệ thuật và thể thao. Những điều này cũng cho phép cặp đôi dành nhiều thời gian hơn cùng nhau luyện tập và tạo mối quan hệ.
 • Nam Bạch Dương đi đôi với nữ Song Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm. Bạch Dương lạnh lùng, bướng bỉnh nhưng đôi khi bốc đồng còn Song Tử lại ngây ngô, sôi nổi nên hai chòm sao rất hợp nhau. Họ cảm thấy rất thoải mái khi ở bên nhau.

2 Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào nhất?

 • Nếu một người phụ nữ là Bạch Dương, thì một người đàn ông phải là Nhân Mã. Họ có rất nhiều điểm chung, và đàn ông Nhân Mã bị mê hoặc bởi phụ nữ Bạch Dương dù chỉ gặp vài lần. Một khi bị tiếng sét ái tình của Bạch Dương, khó ai có thể thoát khỏi tình yêu của nàng. Cả hai cùng tận hưởng cuộc sống, nhưng đôi khi cần kiểm soát bản thân để tránh những cuộc cãi vã.
 • Sau đó là nàng Bạch Dương và chàng Thiên Bình. Tất nhiên, Libra Man hoàn toàn phù hợp với những chú cừu trắng xinh đẹp và lạc quan. Khi trở thành người yêu của nhau, họ cùng nhau khám phá những điều mới mẻ và tận hưởng những điều ngọt ngào, lãng mạn nhất.

3. Mối quan hệ bạn bè của cung Bạch Dương

Bạch Dương thường có nhiều bạn bè, càng nhiều bạn bè càng tốt. Họ thường kết bạn với nhiều người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau. Bạch Dương biết cách truyền năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Để xây dựng một tình bạn lâu dài với Bạch Dương, hai bạn phải đi chơi thường xuyên và có những điểm chung. Nó là cầu nối giữa gia đình hoặc bạn bè của Bạch Dương.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về cung Bạch Dương là con gì? Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn thêm sự hiểu biết để có thể kết giao và hợp tác cùng cung Bạch Dương nhé!