Danh sách top người IQ cao nhất thế giới

Trí thông minh không chỉ do yếu tố bẩm sinh tạo ra mà còn được phát triển trong môi trường thích hợp theo thời gian. Vì vậy, một số được sinh ra đã rất thông minh, một số khác lại “hợp thời và thông minh”. Dưới đây là danh sách top IQ cao nhất thế giớifixexpo.org tổng hợp được.

I. Chỉ số IQ là gì?

Chỉ số IQ là một đặc điểm định lượng được sử dụng để đo lường trí thông minh của con người. Từ tiếng Anh IQ là viết tắt của “chỉ số thông minh” hay chỉ số thông minh.
Những người có chỉ số IQ cao hơn có thể thao tác, xử lý và phân tích thông tin nhanh hơn ở mức độ sâu hơn so với người bình thường.

II. Danh sách top người IQ cao nhất thế giới 

1. Stephen Hawking – chỉ số IQ 160

Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh

Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh. Ông được biết đến với sự hiện diện của mình trong nhiều cuốn sách khoa học phổ biến được xuất bản năm 1988, đặc biệt là trong cuốn “Lược sử thời gian”.

Cuốn sách này mô tả khám phá của lĩnh vực vật lý lý thuyết. Van Universe “.” ABriefHistory of Time “đã bán được 10 triệu bản và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. thế giới và cách mạng hóa vật lý lý thuyết trong kho tàng tri thức nhân loại.

2. Albert Einstein – chỉ số IQ 160-190

Chỉ số thông minh chính xác của nhà khoa học thiên tài Albert Einstein vẫn chưa được xác định rõ ràng vì ông chưa bao giờ được kiểm tra. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên đo chỉ số IQ ước tính chỉ số IQ của Albert Einstein ở mức 160-190.
Albert Einstein sinh năm 1879 tại Đức và nổi tiếng nhất với sự phát triển của thuyết tương đối. Đây là một trong hai lý thuyết tạo cơ sở cho toàn bộ vật lý hiện đại.
Ông cũng tham gia vào quá trình phát triển quá trình phân hạch, nhưng sau đó đã mang lại cho ông nhiều cảm xúc lẫn lộn khi nó được ứng dụng vào vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử. Albert Einstein qua đời vì chứng phình động mạch chủ bụng vào năm 1955.

3. Judit Polgar – chỉ số IQ 170

IQ cao nhất thế giới – Cờ vua rõ ràng là một trò chơi cần rất nhiều trí lực. Những người chơi cờ vua bẩm sinh thường có chỉ số IQ rất cao, và nhiều người thông minh nhất trên thế giới bị cuốn hút vào môn thể thao cổ điển nhưng rất được kính trọng này.
Judit Polgar được công nhận là nữ kỳ thủ cờ vua vĩ đại nhất mọi thời đại khi cô đạt danh hiệu đại kiện tướng khi mới hơn 15 tuổi, là đại kiện tướng trẻ nhất vào thời điểm đó.
Cô cũng là một trong những nữ võ sư cờ vua đầu tiên trên thế giới và là người đầu tiên đánh bại Gary Kasparov, kiện tướng số 1 thế giới. Hiện cô vẫn giữ vững phong độ với nhiều trận thắng liên tiếp.

Cờ vua rõ ràng là một trò chơi cần rất nhiều trí lực

4. Leonardo da Vinci – IQ 180-190

Các chuyên gia đo chỉ số IQ, như Albert Einstein, cũng không thể đưa ra con số chính xác về chỉ số IQ của Leonardo da Vinci do những hạn chế trong cách tính chỉ số IQ của ông vào thời của mình.
Tuy nhiên, các chuyên gia đã dựa vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tài năng hội họa, cũng như các tài liệu cũ, để suy đoán rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể nằm trong khoảng 180-190.
Rõ ràng, với tất cả những di sản khổng lồ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp vào hàng cao nhất thế giới. Leonardo da Vinci là một trong những học giả (chuyên gia trong nhiều lĩnh vực) nổi tiếng đầu tiên trên thế giới và có thể được coi là mẫu mực rõ ràng nhất cho khái niệm “con người thời Phục hưng”. Người thời kỳ Phục hưng).
Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa và điêu khắc mà còn rất tài năng trong các lĩnh vực âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, bản đồ học và văn học.

5. Marilyn Vos Savant – chỉ số IQ 190

Marilyn Bos savant sinh năm 1946 và chỉ trở nên nổi tiếng ở tuổi trung niên khi được Sách Kỷ lục Guinness công nhận vào năm 1980 là người có “chỉ số IQ tốt nhất”. Vào thời điểm đó, cô đã đạt được chỉ số IQ là 190.
Số điểm cao nhất từng đo được. Sau khi được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, Marilyn Bos Savant đã trở thành nhà văn nổi tiếng với những cuốn sách như “Ask Marilyn” và “Annie’s Mailbox.” Tại đây, bất kỳ ai cũng có thể gửi câu hỏi hoặc nhận câu trả lời cho Marilyn Bos Savant.

6. Garry Kasparov – chỉ số IQ 194

Garry Kasparov là đại kiện tướng cờ vua người Nga được nhiều người coi là kỳ thủ cờ vua vĩ đại nhất mọi thời đại. Từ khi bắt đầu sự nghiệp cờ vua chuyên nghiệp từ năm 1986 đến năm 2005, Kasparov liên tục đứng đầu và cũng là nhà vô địch cờ vua thế giới bất bại từ năm 1985 đến năm 1993.
Tài năng cờ vua đã khiến ông nổi tiếng không chỉ ở Nga (Liên Xô cũ) mà còn cũng trên khắp thế giới. Ngoài ra, Garry Kasparov cũng rất nổi tiếng với các hoạt động chính trị, đặc biệt phản đối hoạt động chính trị của Deep Blue Computer của IBM hay phe đối lập ở Nga do ông kiểm soát.
Thủ tướng Vladimir putin. Các chuyên gia đã đo chỉ số IQ của 194 GarryKasparov, một trong những chỉ số cao nhất từng được đo. Ông hiện đã nghỉ hưu và phục vụ trong Ban Tổ chức Nhân quyền.

Garry Kasparov là đại kiện tướng cờ vua người Nga được nhiều người coi là kỳ thủ cờ vua vĩ đại nhất mọi thời đại

7. Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210

Kim Ung-Yong được coi là rất thú vị bởi vì anh ấy đã chọn không thể tưởng tượng, không phải những gì anh ấy đã làm. Kim Eun-young sinh ra ở Hàn Quốc vào năm 1963. Từ khi 6 tháng tuổi, tôi đã có thể nói và đọc tiếng Anh, Đức, Hàn và Nhật khi mới ba tuổi.
Sau khi tài năng thiên bẩm của mình được công bố rộng rãi, anh ấy đã đến Mỹ để học tập và làm việc tại NASA trong hơn một thập kỷ. Nhưng sau khi cảm thấy chán nản với cuộc sống tại NASA, anh ấy đã trở về quê hương Hàn Quốc để làm giáo viên và tiếp tục như vậy cho đến ngày nay.
Vì vậy, sau một đời nổi tiếng và cống hiến trí tuệ của mình, ông đã chọn một cuộc sống bình thường và không phô trương hơn.

8. Christopher Hirata – chỉ số IQ 225

Christopher Hirata là người Mỹ trẻ nhất tại Thế vận hội Vật lý Quốc tế năm 1996 khi mới 13 tuổi và là một thiên tài khiến nhiều người hâm mộ khi giành huy chương vàng.
Christopher Hirata đăng ký học tại Caltech năm 14 tuổi và lấy bằng Tiến sĩ. từ Đại học Princeton ở tuổi 22. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ, Hirata dạy vật lý thiên văn tại Caltech.

9. Terence Tao – IQ 225-230

Terrence Tao là thần đồng, nhà toán học người Úc nổi tiếng ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ của Tao là người Hong Kong chuyển đến Úc. Tao chuyên về các lĩnh vực phân tích sóng hài, lý thuyết tổ hợp cộng tính và các lĩnh vực toán học khác.
Ông là người đồng đoạt giải thưởng Fields năm 2006, một giải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới toán học cho những người dưới 40 tuổi. Ông hiện đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

10. William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300

Chỉ số IQ của William James Sidis thực sự chưa được quyết định. Các chuyên gia ước tính chỉ số IQ của anh chỉ trong khoảng 250-300. Điều này có nghĩa là anh ta có điểm IQ cao nhất trong lịch sử.
Vậy tại sao các chuyên gia lại đánh giá cao chỉ số IQ của Sidis đến vậy? William James Sidis sinh năm 1898 và bắt đầu học toán tại Harvard năm 11 tuổi. Ở tuổi này, anh trở thành người trẻ nhất từng ghi danh vào Hoa Kỳ và các trường đại học danh giá nhất thế giới. giới tính.
Ông bắt đầu dạy học sau khi học xong, nhưng các học sinh lớn hơn không được chấp nhận để được giáo dục bởi những gì họ coi là con trai. Thậm chí, vì “học quá nhanh”, anh đã bị người khác và bạn bè xa lánh, xa lánh.

Chỉ số IQ của William James Sidis thực sự chưa được quyết định
Phần đời còn lại của ông đã bị hoen ố bởi các vấn đề pháp lý sau khi tham gia phong trào xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đối với những vấn đề này, anh ta đã được gửi đến một viện điều dưỡng của cha mẹ của mình để cải cách quan điểm chính trị của mình.
Trên đây là danh sách những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới được chúng tôi tổng hợp và đánh giá dựa trên Internet. Chúng tôi hy vọng bài viết tin tức này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và chính xác!