Ngày 13/10 là ngày gì? Ý nghĩa và lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10 là ngày gì? Chắc hẳn có rất nhiều người đã vô tình bắt gặp cụm từ Ngày Doanh nhân Việt Nam khi lướt trên mạng xã hội. Bạn muốn biết Ngày Doanh nhân này có ý nghĩa như thế nào? Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết dưới đây.

I. Ngày 13/10 là ngày gì?

Ngày 13/10 là ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10 được biết đến là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ngày này dành cho những doanh nhân đang làm việc và đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước.

II. Ngày Doanh nhân Việt Nam có từ khi nào?

 • Ngày 20 tháng 9 năm 2004, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990 / QĐ-TTg lấy Ngày Doanh nhân Việt Nam, lấy ngày 13/10 hàng năm là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”. Quyết định nhằm phát huy vai trò và truyền thống của đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam, cũng như đề xuất của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
 • Trong thư của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đang làm rất nhiều việc vì lợi ích quốc gia, tôi rất hoan nghênh, hy vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. của đất nước tiến tới độc lập dân tộc hoàn toàn, các ngành công thương cần ra sức xây dựng nền kinh tế, tài chính ổn định, phồn vinh, chính quyền, nhân dân, mình sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp, việc nhà, việc nhà luôn song hành. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng có nghĩa là một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ …”

III. Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

 • Hơn 15 năm sau ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam và Nghị quyết 09-NQ-TW của Bộ Chính trị có hiệu lực, ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân Việt Nam càng được khẳng định.
 • Trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế, bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị và thể hiện đường lối, chỉ đạo chiến lược đúng đắn của đất nước. Người dân đang khẳng định vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong công cuộc xây dựng và dựng nước.
 • Quyết định 990 / QĐ-TTg ngày 20 tháng 9 năm 2004 và Nghị quyết 09-NQ-TW ngày 9 tháng 12 năm 2011 đề ra các chủ trương, chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có chủ trương, chính sách thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và vai trò của doanh nhân.

IV. Lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam

Những lời chúc ý nghĩa dành cho Ngày Doanh nhân Việt Nam
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, xin kính chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và cống hiến cho xã hội, cho đất nước.
 • Chúc cho các doanh nhân và gia đình, đồng nghiệp trải qua một kỳ nghỉ vui vẻ!
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, xin chân thành kính chúc sức khỏe các doanh nhân. Mong rằng các doanh nghiệp sẽ luôn mạnh khỏe, thành công, vì cộng đồng để có nhiều đóng góp hơn nữa.
 • Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân luôn bản lĩnh vượt qua khó khăn, gặt hái nhiều thu hoạch.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các doanh nhân vì sự phát triển kinh tế thịnh vượng của đất nước.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi xin chân thành kính chúc Quý doanh nghiệp luôn thành công, sức khỏe và hạnh phúc, thịnh vượng. Chúc may mắn!
 • Chúc ngày Doanh nhân Việt Nam một ngày vui vẻ và ý nghĩa. Chúc cho sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió, sự nghiệp phất lên, vạn sự như ý. đấu tranh!
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, xin kính chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và cống hiến cho Tổ quốc.
 • Chúc các doanh nhân một kỳ nghỉ vui vẻ. Chúc các bạn sức khỏe tốt để vững tay chèo lái.
 • Cầu mong mỗi ngày đều có ý nghĩa đối với các doanh nhân. Hy vọng rằng các doanh nhân sẽ luôn là biểu tượng của đam mê và tài năng.
Qua bài viết trên, chắc hẳn quý độc giả đã biết ngày 13/10 là ngày gì. Vào ngày Doanh nhân Việt Nam đừng quên gửi lời chúc tốt đẹp nhé! Đừng quên thường xuyên truy cập website absinthemarteau.com để cập nhập thêm nhiều tin tức mới, thú vị khác nhé!